LẮP MẠNG FPT

2019 liệu có nên mua Ps4Chúng ta đã tới những giai đoạn cuối của hệ máy PS4, vậy nên có lẽ nhiều bạn đang phân vân rằng nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5

Ra mắt từ cuối năm 2013 – đầu năm 2014, tính tới nay PlayStation 4 (PS4) đã trải qua gần 5 năm tuổi và đang ở trong những giai đoạn cuối vòng đời của mình. Với doanh thu khoảng hơn 79 triệu máy bán ra trên toàn cầu, tôi nghĩ thành công của Sony với thế hệ console thứ 8 này là không phải bàn cãi. Có lẽ thế hệ console tiếp theo, có thể là PS5, sẽ sớm ra mắt trong 1 hoặc 2 năm tới với nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn để bắt kịp xu thế công nghệ thế giới.

Tại thời điểm này nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5?

Và chắc chắn, nếu bạn đang sở hữu một khoản tiền để dành cho việc “tậu” một chiếc console về, bạn sẽ phân vân về việc nên mua PS4, PS4 Pro hay sẽ chờ cho tới khi PS5 ra mắt? Bài viết này sẽ nêu lên những yếu tố giúp bạn quyết định trước “thử thách này”, yên tâm, bạn không phải là người duy nhất đắn đo.
Thời điểm vàng để sở hữu PS4

Đúng vậy, do PS4 đã ở cuối vòng đời nên đây là thời điểm vàng để sở hữu một chiếc PS4 giá siêu hời. Tôi muốn nói ở đây là phiên bản PS4 thường chứ không phải PS4 Pro. PS4 Pro có một sức mạnh hơn PS4 thường rất nhiều, nhưng ở thời điểm này nó hoàn toàn không cần thiết, trừ khi bạn là đại gia muốn chơi lớn không cần nghĩ ngợi. Bản PS4 thường vẫn được hỗ trợ toàn bộ các trò chơi cũng như bản update firmware. Sony vẫn chưa có động thái ngừng hỗ trợ cho bản thường.

Tại thời điểm này nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5?

Có thể trên PS4 Pro, tình trạng đôi lúc tụt FPS hay giật lag khung hình sẽ không diễn ra, nhưng bản Pro ở thời điểm này vẫn có giá khá cao. Còn với PS4 thường, sức mạnh của nó đã tới giới hạn với những trò chơi hiện giờ. Khi trải nghiệm game sẽ không “đã con mắt” nhưng nó vẫn nằm ở mức đủ và chấp nhận được vì giá PS4 thường bây giờ chỉ bằng một nửa so với bản Pro.

Xbox Two vs PS5, cuộc chiến console next-gen chờ ngày bùng phát
Trong khi game thủ còn đang bận bịu với Xbox One X và PS4 Pro, Microsoft và Sony đều đang chuẩn bị tinh thần cho trận chiến mới: Xbox Two vs PS5. Hãy cùng tiên tri Mọt khám phá tương lai nhé.

Tuy nhiên, một chú ý nhỏ rằng bản PS4 thường hiện giờ chỉ có máy đã qua sử dụng, về mặt máy mới nó đã bị thay thế dần bằng PS4 Slim. Đây là một nhược điểm có thể bạn sẽ thấy e ngại. Game thủ chỉ có thể tìm thấy nó ở một số nơi bán đồ cũ trên các trang website hoặc group mạng xã hội. Bạn sẽ phải trang bị cho mình một số kiến thức nhất định về console nếu không muốn mua phải hàng cũ kém chất lượng. Nhưng với cái giá chỉ khoảng 4 tới 5 triệu, bạn vẫn có thể có được trải nghiệm vừa đủ với toàn bộ game độc quyền chất lượng thì đáng để bạn phải cân nhắc.

Tại thời điểm này nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5?

Còn nếu game thủ không muốn mạo hiểm với hàng đã qua sử dụng, hãy lựa chọn PS4 Slim với giá chỉ nhỉnh hơn một chút.

Cuối cùng, đó còn là yếu tố “điểm giao thời”. Tức là khi một hệ máy mới ra đời thì hệ máy cũ sẽ tiếp tục tồn tại song song thêm vài năm, nữa cho đến khi các nhà phát triển game hoàn toàn chuyển sang nền tảng mới. Nên cho dù PS5 có ra mắt thì chúng ta vẫn còn thời gian khá dài để chiếc PS4 thực sự bị bỏ rơi, hãy nhớ các điểm giao thời trước đây, các game vẫn ra mắt song song 2 hệ trong 1 – 2 năm trước khi chấm dứt ra game mới cho hệ cũ. Bạn cũng nên nhớ rằng cả PS2 cũng mới chỉ vừa bị khai từ hồi đầu tháng này thôi đấy, tức là khi một chiếc máy console chứng tỏ được chất lượng nó có thể sống cực lâu chứ không phải cứ ra PS5 là PS4 phải chết ngay. Điều đó tiếp tục dẫn đến một lợi thế khác của chiếc PS4 là bạn có thể săn lùng các đĩa game cũ với giá mềm, nếu bắt ngay sang PS5 việc tương thích ngược chưa biết sẽ ra sao và bạn có nguy cơ phải chờ game mới nhỏ giọt trong khi phải đoạn tuyệt với kho game PS4 ít nhất cho đến khi Sony hoàn tất việc tương thích game cũ nếu có.

PS5 thì sao?

Nếu bạn cho rằng việc mua PS4 hay PS4 Pro ở thời điểm hiện tại là phí phạm thì bạn có thể chờ để lên thẳng PS5 (hoặc bất cứ tên gọi nào Sony đưa ra cho thế hệ console next-gen). Thông tin về thế hệ next-gen ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có, mới chỉ dừng lại ở dạng tin đồn. Nhưng hầu hết, mọi người đều cho rằng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, Sony sẽ tiết lộ chính thức về quả bom tấn này. Các tin đồn về năm ra mắt 2020 cũng xuất hiện tương tự đối với đối thủ Xbox mới nên khiến nhiều người tin rằng đây sẽ là năm 2 hãng đối thủ Microsoft – Sony sẽ nhắm tới.

Tại thời điểm này nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5?

Việc đợi chờ sở hữu PS5 sẽ có lợi gì? Bạn quá lo lắng nếu cho rằng mình sẽ bỏ lỡ game độc quyền trên PS4. Remastered lại các game ở thế hệ cũ sang thế hệ console mới luôn là truyền thống không phải chỉ có ở Sony. Các trò chơi như Detroit: Become Human, God of War thậm chí sẽ đẹp và mượt mà hơn rất nhiều với sức mạnh PS5 đem lại. Có tin đồn cho rằng thế hệ next-gen sẽ còn hỗ trợ chơi ngược lại các game trên các thế hệ cũ nên game thủ hoàn toàn có thể yên tâm.

Tiếp tới là vấn đề giá cả.

2019 liệu có nên mua ps4,2019 liệu có игры,2019 liệu có йо,2019 liệu có мотор,2019 liệu có обзор,2019 liệu có песни,2019 liệu có фильмы,2019 liệu có фильм,2019 liệu có цветов,2019 liệu có цветы,2019 liệu có цвета,2019 liệu có что это,2019 liệu có шока,2019 liệu có щит,2019 liệu có 3g

Website: https://blogtruyenhinhfpt.com/

xem thêm các bài viết về LẮP MẠNG FPT: https://blogtruyenhinhfpt.com/lap-mang-fpt/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button