GIẢI TRÍ

AVG, đặc thù và hoàng hôn nhiệm kỳ – Ai mới là chủ mưu vụ AVG?AVG, đặc thù và hoàng hôn nhiệm kỳ – Ai mới là chủ mưu vụ AVG?
Một mấu chốt quan trọng trong thương vụ mua bán AVG, đó là mối liên hệ giữa ông Nguyễn Tấn Dũng, AVG và Mobifone.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người kí đề án chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình Việt Nam.
Giải thích một cách đơn giản thì đề án này xác lập yêu cầu chuyển đổi công nghệ truyền hình từ kĩ nền tảng kĩ thuật vô tuyến điện tử sang nền tảng kĩ thuật số.
Nôm na là đề án này thông qua việc thay đổi công nghệ, phân định lại đâu là giá trị khai thác tài nguyên quốc gia, ở đây là tần số truyền hình, đâu là giá trị nội dung thông tin, hình thành thị trường truyền dẫn phát sóng, thực tế là phát triển dịch vụ truyền hình trả tiền.
Thị trường truyền hình trả tiền nổi lên như một cơ hội kinh doanh hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu nhiệm kì đầu tiên của mình.

Nhiều đại gia xớ rớ ở sân chơi này khi ấy.
Vừa kĩ thuật, vừa đại chúng, vừa màu mỡ kinh doanh, lại vừa có tính chất phúc lợi công cộng. Có thể nói, hai phe tư bản và XHCN tích hợp lại trong mỗi quyết định chính sách của ngành thông tin truyền thông.
Thành ra việc đưa lĩnh vực quản lí nhà nước về thông tin báo chí nhập với bộ bưu chính viễn thông để thành bộ thông tin và truyền thông được kì vọng nhưmột sáng kiến chính trị cho đổi mới của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Nhưng khi bổ nhiệm ông Nguyễn Bắc Son, rồi Trương Mình Tuấn làm bộ trưởng của bộ này, ông Dũng có lẽ đã định phần thất bại.

Ít ra là kì vọng vào một thủ tướng người miền Nam tiếp tục đà cải cách thị trường hoá, tự do hoá mà hai thủ tướng tiền nhiệm đã tạo lập không còn nhiều.
Miền Nam trong kì vọng đó chính là trải nghiệm thị trường và tự do đến từ nhà nước pháp quyền, dù đó là sản phẩm thực dân mang tới.
Chính thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng một quyết định thí điểm cho phép AVG sử dung tần số truyền hình để tham gia thị trường truyền hình có lẽ đã gieo duyên cho sự trở lại của ông với định mệnh AVG hiện tại.
AVG có lẽ là tư nhân đầu tiên tham gia cả thị trường truyền dẫn phát sóng lẫn sản xuất nội dung. Truyền hình An Viên như đã sẵn sàng cho một đài truyền hình tư nhân đầu tiên của chế độ.
Nhưng rồi thủ tướng tuyên bố không có báo chí tư nhân.
Tuyên bố của thủ tướng đã đưa AVG đến vị thế một nhà đài mãi dang dở. Có kênh phát, có chương trình để phát, nhưng truyền hình An Viên không thể có tổng biên tập duyệt phát sóng. Mà tổng biên tập và cơ quan báo chí đều do đảng bố trí. Không có hai định chế đó, truyền hình An Viên phải “núp” đài truyền hình Bình Dương. Rủi ro đó đã làm sượng sức phát triển của AVG.
Một chút lắt léo đã được “sinh hoạt” lại. “Mặt trận” báo chí tư nhân tiếp tục dạng thức xã hội hoá của mình: hợp tác ăn chia kiểu các show truyền hình đắt giá hiện nay, hay đầu tư cho các thương hiệu mới, trong các lĩnh vực cần có năng lực mới như báo chí điện tử, hay như núp bóng các giấy phép xuất bản của các quan báo chí làng nhàng. Ngay cả tờ báo lừng danh thế giới Forbes mà ái nữ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được coi là chủ nhân của ấn bản tiếng Việt, cũng phải chịu cảnh ngộ núp bóng giãy phép cơ quan báo chí và tổng biên tập tờ báo thuộc bộ văn hoá.
Cứ mạnh dạn suy nghĩ, chủ trương thí điểm khai thác tần số truyền hình quốc gia được đấu thầu trước hết cho những nhà sản xuất k dung chuyên nghiệp, hay cho những công ty có kinh nghiệm kinh doanh mạng viễn thông, hoặc những tuổi công nghệ lúc ấy sự tình sẽ ra sao?
Liệu Mobifone có phải chèo kéo xin phép tham gia mảng truyền hình rồi mua lại AVG như cái hợp đồng kể ra cũng không phải gọi là vô lí trong thị trường phải xin quyền kinh doanh của mình hiện nay.
Hay liệu báo Tuổi Trẻ có thể phát triển thành một tập đoàn báo chí truyền thông như giấc mơ nhiều củ nhiều thế hệ người làm báo ở đây?
Hay Vietnamnet, VNExpress, FPT…

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

AVG,vụ AVG,chủ mưu vụ AVG,Mobifone mua AVG,Vụ Mobifone thâu tóm AVG,đặc thù và hoàng hôn nhiệm kỳ,Ai mới là chủ mưu vụ AVG,hoàng hôn nhiệm kỳ,AVG đặc thù và hoàng hôn nhiệm kỳ,Lê Nam Trà,Phạm Nhật Vũ,Nguyễn Bắc Son,vu AVG,chu muu vu AVG,Mobifone AVG,Vu Mobifone thuu tom AVG,dac thu va hoang hon nhiem ky,Ai moi la chu muu vu AVG,hoang hon nhiem ky,AVG dac thu va hoang hon nhiem ky,Le Nam Tra,Pham Nhat Vu,Nguyen Bac Son

source: https://blogtruyenhinhfpt.com/

xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://blogtruyenhinhfpt.com/giai-tri/

Related Articles

3 Comments

  1. Sự tham lam của con người là không có giới hạn, nếu GĐ ông 3D không vớt nốt vụ AVG thì tiền bạc từ vô số các phi vụ khác có tiêu cả 10 đời cũng chẳng hết, nhưng nó cứ phải lấy cho bằng được, nếu bây giờ không xử thì mai sau cũng bị thể chế khác xử thôi. Tư duy nhiệm kỳ, cờ đến tay ai người đấy phất… là khẩu hiệu phải thực hiện của quan chức thời nay, cơ hội chỉ trong vòng 4-5 năm thôi, ngàn năm có một, nên phải ăn cho thật kỹ, vét cho thật sạch… Điều này sẽ làm cho quan chức trung thành và bảo vệ chế độ CS tới cùng, nhưng cũng chính nó hủy hoại chế độ một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button