GIẢI TRÍTIN TỨC

Bí mật về Emanuel: Nơi nỗi đau tận cùng được cứu rỗi

“Tôi là Emanuel, 17 tuổi và tôi đã giết chết mẹ mình. Bà ấy bị xẻ như một con cừu bị giết…”. Đó là những lời tự sự đầu tiên được Emanuel thốt lên và người xem dễ dàng liên tưởng đến một bộ phim kinh dị khủng khiếp.

Nhưng đó chỉ là tưởng tượng. Ngay khi bức màn được vén lên, sự thật dần dần được hé lộ. Mẹ Emanuel đã mất khi sinh cô. Cái chết đó hẳn nhiên là luôn dằn vặt ám ảnh Emanuel. Cô thú nhận mình là một tên sát nhân không có động cơ và luôn chờ đợi một bản án trừng phạt từ tòa án lương tâm.

Với nội tâm và tính cách phức tạp, Emanuel không thể hòa hợp với người mẹ kế của mình dù bà rất tốt. Mọi chuyện trở nên rối bời kể từ khi Linda, cô hàng xóm mới dọn đến cần một người giữ trẻ. Không hiểu sao, Emanuel lại có sự quan tâm đặc biệt với người phụ nữ ấy, có lẽ do Emanuel ngộ nhận Linda rất giống với người mẹ quá cố của mình. Không do dự, Emanuel lập tức nhận lời làm người trông con cho Linda mà không biết rằng mình đang bước vào một thế giới mong manh, bí ẩn, đầy mất mát, tổn thương.

Bí mật về Emanuel
Bí mật về Emanuel

Phim có khá nhiều ẩn dụ thú vị. Đứa trẻ búp bê là một. Nước dâng lên là hai.

Đứa trẻ búp bê mà Linda ôm ấp yêu thương trò chuyện như con mình là hiện thân của nỗi đau, mất mát. Linda chạy trốn đau thương, chạy trốn quá khứ để bắt đầu một cuộc sống mới, nơi chỉ có cô và con.

Còn Emanuel thì luôn nhìn thấy cảnh nước dâng lên, lúc thì ngập toa tàu, lúc tràn từ cửa phòng, lúc thì đầy nhà khiến cô thấy mẹ mình bơi cùng đứa trẻ. Nước dâng lên, như là nỗi lo lắng, sợ hãi đang ứ đầy. Emanuel luôn lo sợ mọi người sẽ biết về đứa bé, vậy nên cô đã tìm mọi cách che đậy bí mật này cho Linda.

Và mọi chuyện dường như càng ngày càng khó khăn hơn khi ai cũng tò mò về đứa trẻ. Mặc dù Emanuel cố ngăn cản mọi người đến gần nhưng đến sự thật vẫn mãi là sự thật. Arthur đã thẳng thắn nói rằng đó chỉ là một con búp bê. Linda như con thú bị thương, hốt hoảng hét lên “Con tôi đâu?” Cô truy hỏi Emanuel và đe dọa sẽ gọi cho cảnh sát. Có lẽ, hơn ai hết Linda đã hiểu rằng, đứa trẻ búp bê kia không phải là con của mình.

Trước cáo buộc của Linda mọi nghi ngờ dồn về phía Emanuel.

Nút thắt cho tình huống này chính là sự xuất hiện của chồng Linda. Anh vừa là chiếc chìa khóa minh oan cho Emanuel vừa là sợi dây kết nối các vấn đề lại với nhau. Họ chỉ có duy nhất một đứa con và nó chết không rõ nguyên nhân. Không chấp nhận việc mình mất con Linda đã chạy trốn quá khứ đầy bi kịch để chìm đắm vào một thế giới ảo đầy huyễn hoặc, bi thương.

Bí mật về Emanuel
Bí mật về Emanuel

Phim không có những màn rượt đuổi kịch tính, không thù hằn trả đũa, không âm mưu tính toán nhưng thay vào đó là sự đốt cháy của cảm xúc. Cảm xúc của một người mẹ mất con và cảm xúc của một đứa con mất mẹ. Họ soi chiếu cho nhau, đan vào nhau, thấu hiểu, đồng cảm và cứu rỗi.

Emanuel cứu rỗi Linda mà cũng là cứu rỗi chính bản thân mình. Cô giúp Linda trốn khỏi bệnh viện tâm thần, đến mộ mẹ mình rồi đào một cái huyệt nhỏ để chôn em bé búp bê. Họ vùi đứa trẻ như vùi tất cả đau thương, ám ảnh vào lòng đất.

Rồi họ nằm xuống, ngắm bầu trời đầy sao. Những niềm tin, hi vọng, những vui tươi ở tương lai đang lấp lánh trên bầu trời.

Bí mật về Emanuel không chỉ ấn tượng bởi một câu chuyện mạch lạc mới lạ mà còn cuốn hút bởi sự có mặt của bóng hồng nước Anh Kaya Scodelario, nữ chính phim bom tấn Cướp biển Caribe 5.

Sức hấp dẫn của diễn viên Kaya Scodelario là điều không thể chối bỏ. Cùng xem cô nàng thể hiện dấu ấn của mình trong Bí mật về Emanuel. Phim hiện đã có mặt tại ứng dụng Phim truyện, Truyền hình FPT.

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button