THỂ THAO

Đừng trách Hà Lan vì con gái sẽ chẳng bao giờ yêu một chàng trai như Ngạn – Review Mắt BiếcNgạn yêu Hà Lan hết lòng thật đấy nhưng ai đảm bảo rằng cô sẽ có hạnh phúc viên mãn khi lấy người bạn thanh mai trúc mã này làm chồng?
Thực sự không thể phủ nhận độ hot của Mắt biếc những ngày gần đây, đến độ đi đâu cũng thấy người ta bàn tán rôm rả về mọi thứ liên quan đến tác phẩm này. Từ góc quay ra sao, nhân vật diễn xuất thế nào, nhạc phim có đi vào lòng người như lời đồn không, cái kết như thế đã được chưa,… tất cả đều được dân tình quan tâm triệt để. Có lẽ rất lâu rồi mới lại có một bộ phim Việt Nam được chờ đón như vậy.
Tuy nhiên tạm gác những vấn đề này sang một bên bởi có một chi tiết đinh, dù không mới (nhưng chưa bao giờ cũ) được bàn tán nhiều nhất là quyết định không chọn Ngạn của Hà Lan. Chắc chắn rằng không chỉ Hà Lan mà rất nhiều người, đặc biệt là hội con gái sau khi xem Mắt biếc cũng có suy nghĩ tương tự: “Nếu là Hà Lan, mình sẽ không chọn Ngạn”.
Ồ. Có thực dụng quá không? Có ham giàu quá không? Có xấu tính quá không khi mà ai cũng biết rằng Ngạn mới thực sự là người thương Hà Lan từ đầu đến cuối. Xin thưa rằng không hề nhé!
Hai cá tính hoàn toàn đối lập thì thật khó để bên nhau
Đôi khi người ta vẫn bảo trong tình yêu, càng khác nhau càng dễ hấp dẫn nhau. Đúng! Đây là quan điểm hoàn toàn chính xác. Nhưng xin nhớ cho rằng hấp dẫn mới chỉ là một bước nhỏ xíu trong quá trình yêu đương thôi. Còn để tính đến chuyện về lâu về dài thì buộc cả 2 phải cùng hạ cái tôi xuống, cùng thay đổi bản thân vì đối phương.
Hà Lan và Ngạn thì không.
Ngày Hà Lan chủ động trao nụ hôn đầu cho Ngạn, Ngạn ngập ngừng rồi thôi. Có lẽ chính giây phút ngập ngừng đó, Ngạn đã đánh mất Hà Lan, đánh mất đi những rung động đầu đời của Hà Lan. Hà Lan muốn được tặng chiếc kẹp hình bươm bướm, nhưng cái phiên chợ bé xíu của làng Đo Đo không có. Khi đó, cô đã nói một câu “Cái mà Hà Lan thích, Ngạn không tìm thấy ở đây đâu”. Và đúng là cả đời Ngạn cũng không tìm thấy được, càng không đáp ứng được mong muốn của Hà Lan.
Hà Lan mê thành phố, Ngạn lại dành cả trái tim cho làng Đo Đo. Hà Lan thực tế, Ngạn lại lãng mạn. Hà Lan thích cuộc sống đầy đủ vật chất, Ngạn lại có thể cả đời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Hà Lan sống ở thì hiện tại và nghĩ về tương lai, Ngạn lại chìm đắm trong quá khứ… Và còn rất nhiều, rất nhiều sự mâu thuẫn khác nữa giữa 2 nhân vật này khiến cho họ không thể bên nhau dài lâu được.
Tình cảm thuở học trò ngây thơ đáng để trân quý thật đấy nhưng bây giờ đã sắp sang năm 2020 rồi, có phải cứ mộng mơ mãi được đâu. Mà chị em bây giờ cũng lí trí lắm rồi, biết rõ đối lập tầng tầng lớp lớp như vậy thì rời nhau ngày nào đỡ khổ ngày ấy chứ đừng nói đến chuyện chọn lựa.
Tại sao phải lựa chọn khi đối phương không cho chúng ta cảm giác an toàn?
Không riêng gì Hà Lan mà bất cứ cô gái nào cũng muốn có được cảm giác an toàn, che chở. Nhưng Ngạn không đem lại cảm giác đó cho Hà Lan.
Chẳng phải Ngạn đã từng bất chấp tất cả để bảo vệ Hà Lan hay sao? Dũng cảm như thế còn gì. Đúng là dũng cảm thật nhưng hành động đó có đem lại hiệu quả? Câu trả lời là một con số 0 tròn trĩnh.
Ngày còn nhỏ, Ngạn bị đánh vì muốn bảo vệ Hà Lan khi cô nàng bị bắt nạt. Sau đó chàng ta còn chịu 1 trận đòn nhớ đời của ba vì tội gây lộn. Lúc lên thành phố, chứng kiến Dũng khiến Hà Lan đau khổ, Ngạn tìm đến và đánh nhau với Dũng. Kết quả là anh chàng lại thua thảm hại. Đàn ông con trai như thế thì làm sao mà bảo vệ một nửa của mình suốt đời được?
Nếu nói thời đại bây giờ không nói chuyện bằng nắm đấm thì lại xét việc bảo đảm về mặt vật chất. Rõ ràng đây là điểm thua kém nhất của Ngạn so với Dũng. Dân mạng vẫn nửa đùa nửa thật nhau rằng “ngàn lời Ngạn nói không bằng làn khói Honda”. Tuy nhiên không đùa mà tưởng tượng một chút xem. Nếu Hà Lan và Dũng có một cái happy ending thì cô nàng bỗng trở thành bà chủ hiệu thuốc nhỉ? Còn cưới Ngạn, Hà Lan chẳng có gì cả. Đây là một điều không thể chấp nhận với người ưa cuộc sống xa hoa, hào nhoáng như Hà Lan.
Bản thân Hà Lan cũng không nhìn thấy ở Ngạn bóng dáng người đàn ông cứng cáp, bản lĩnh mà mình có thể tựa vào. Bởi kể cả khi đã bị Dũng ruồng rẫy, cô vẫn chấp nhận cuộc sống của một bà mẹ đơn thân rồi tiếp tục tìm đến những người đàn ông khác chứ không phải Ngạn. Làm sao mà bạn có thể trao cuộc đời mình cho một người không khiến bạn cảm thấy an toàn đúng không? Làm sao mà bạn có thể ngày ngày đối diện với một người biết hết thảy mọi thứ xấu xa, hổ thẹn nhất của bạn phải không nào?

tin tức,tin hot,cuộc sống,cuoc song,Hà lAN,Hà Lan trong mắt biếc,hà lan ost mắt biếc,Ha Lan trong mat biec,Review mat biec,Con gai se khong yeu Ngan,Con gái sẽ không chọn Ngạn,Con gai se khong chon ngan,Ha Lan khong chon Ngan,Hà Lan,Con gai se không chon nguoi nhu ngan,Chang bao gio yeu nguoi nhu ngan,Han Lan khong yeu nguoi nhu ngan,Hà Lan không bao giờ yêu người như ngạn

source: https://blogtruyenhinhfpt.com/

xem thêm các bài viết về Thể Thao: https://blogtruyenhinhfpt.com/the-thao/

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button