TIN TỨC

Kênh truyền hình NHK World – Chiếc vé thông hành đến Nhật Bản

Được biết đến với các mỹ danh “đất nước mặt trời mọc”, “xứ sở hoa anh đào”, “xứ phù tang”, Nhật Bản luôn là một điều bí ẩn khơi gợi sự tìm tòi khám phá của rất nhiều người.

Do đó, từ lâu kênh truyền hình NHK World được ví như chuyến tàu thông tin đưa khán giả khắp nơi trên thế giới du hành vào Nhật Bản.

NHK World

NHK World là một trong 4 kênh truyền hình của hãng NHK Nhật Bản, một hãng được thành lập từ năm 1925. Luôn cung cấp các chương trình một cách khách quan khoa học, luôn đặt lợi ích của khán giả lên hàng đầu chính là sức mạnh để NHK World nói riêng và NHK nói chung vươn mình ra khắp thế giới.

Hiện NHK World đang thu hút lượng khán giả khủng, với hàng triệu lượt xem mỗi tuần.

Điều đặc biệt của NHK World là các bản tin luôn đa dạng từ thời sự, giáo dục, giải trí, gia đình, ca nhạc đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều đối tượng người xem. Hơn thế nữa, các chương trình luôn được đầu tư trau chuốt với thông tin đặc sắc, hình ảnh chỉn chu, cách thể hiện sinh động, hấp dẫn.

Tương tự như các kênh truyền hình BBC World, DW-TV, France 24, Russia Today, kênh NHK World cũng nhắm đến thị trường hải ngoại. Mục tiêu của kênh này là tận dụng triệt để mạng lưới toàn cầu của NHK để đưa tin nhiều chiều về châu Á và quốc tế một cách chính xác, kịp thời.

Chương trình tin tức của NHK World – NHK Newsline

Bên cạnh đó NHK World còn có nhiệm vụ giới thiệu về văn hóa, lối sống Nhật Bản, những diễn biến chính trị xã hội, những xu hướng công nghệ khoa học mới cũng như vai trò và quan điểm của Nhật Bản về các vấn đề quan trọng trên toàn cầu.

dwc

Kênh NHK World có nhiều chương trình hấp dẫn và đặc sắc, trong đó không thể không nhắc đến J-Melo. Đây là một chương trình âm nhạc từng làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia kể từ năm 2005. Đến nay, dù đã trải qua 12 năm phục vụ khán giả nhưng sức nóng của chương trình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Điểm nhấn tạo nên sức hút của chương trình J-Melo chính là cách xây dựng và khai thác vấn đề. Mỗi tuần chương trình xoay quanh một chủ đề khác nhau: mùa, lễ hội, danh lam thắng cảnh, nhạc sỹ… và các bản nhạc đều tập trung vào chủ đề đó. Các chương trình tiêu biểu đã thực hiện như: Mùa hè thú vị, Nhạc sĩ đến từ Okinawa, Lễ hội nhạc Rock mùa hè…

Trong suốt quá trình lên sóng, J-Melo đã thực hiện hàng ngàn chương trình đặc sắc để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Tuần này J-Melo sẽ đưa người xem đến với chủ đề J-Melo ở Kumamoto, một tỉnh nằm trên đảo Kyūshū

Chương trình J-Melo
Chương trình J-Melo

Chương trình có sự góp mặt của hai khách mời trứ danh đó là nhóm nhạc Tokyo

Performance Doll và nhóm nhạc Tokyo Performance Domo, Aki Yashiro, Blue Encount. Đón xem tập mới nhất của J-Melo vào ngày 10/07 trên hệ thống Truyền hình FPT.

Nhóm Tokyo Performance Domo và linh vật Domo
Nhóm Tokyo Performance Domo và linh vật Domo

Đặc biệt hơn nữa, khán giả còn có cơ hội tham gia Minigame hoành tráng được tổ chức trên Truyền hình FPT liên quan đến tỉnh Kumamoto để rinh về nhiều phần quà hấp dẫn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button