GIẢI TRÍTIN TỨC

Lô Tô – Nỗi niềm của phận đời chuyển giới

Vừa đón Dạ Cổ Hoài Lang không lâu, tuần này khán giả Truyền hình FPT lại có thể mở ngay ứng dụng Fim+ để cùng xem phim Lô Tô. Điều này phần nào cho thấy điện ảnh Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ với những bộ phim Việt chiếu rạp có chất lượng vượt trội chứ không chỉ đơn thuần gắn mác phim hài nhảm vốn đã tồn tại nhiều năm gần đây.

Lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu từng gây sốt năm 2015 – Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng, Lô Tô kể cho khán giả câu chuyện cuộc đời buồn của một con người trôi sông lạc chợ, bấp bênh với số phận “thân sâu hồn bướm”.

Nhân vật chính trong phim là cô đào Lệ Liễu (NSƯT Hữu Châu), người đàn bà một mình gồng gánh cả đoàn lô tô Phù Hoa. Lệ Liễu thực chất từng là một anh thanh niên chân chất tên Đực. Sống kiếp hồn bướm thân sâu, bị cha ruột đánh đập, bắt lấy vợ để “chữa bệnh đồng tính”, Đực bỏ trốn khỏi gia đình rồi gia nhập đoàn lô tô để có thể sống thật với giới tính của bản thân.

Lời thoại không khiên cưỡng, không bị làm lố có thể coi là điểm cộng cho Lô Tô. Khán giả có thể cười trước những màn đấu khẩu hài hước của ba chị em Lệ Sa Sa, Lệ Phi Phi, Lệ Tú Nhàn, dù người thì câm, người thì thích dùng tay chân hơn đầu óc.

Họ diễn như không diễn, nói chuyện với nhau như thường ngày, thoải mái dẫn dắt khán giả “gia nhập” cuộc sống của chị em trong gánh hát.

Ngoài những khoảnh khắc biến động, đoàn lô tô sống chan hòa với nhau, sẵn sàng cưu mang những phận đời khốn khó hơn mình như em bé bị bỏ rơi hay cô gái lỡ đường. Những kẻ “bóng gió, pê đê” mà người đời thường mỉa mai thực chất rất giàu tình thương và khao khát yêu thương như bao cá nhân khác.

Cùng là tấm lòng cảm thông và yêu thương dành cho những phận đời lạc lõng nhưng với dàn diễn viên chất lượng và sự đầu tư chăm chút nhiều hơn, Lô Tô đã “soán ngôi” vị trí của Hot Boy Nổi Loạn, một trong những bộ phim về thế giới thứ ba hay nhất.

Lô Tô sẽ có mặt sớm nhất sau chiếu rạp, độc quyền trên ứng dụng Fim+ của Truyền hình FPT vào ngày 15/06/2017.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button