GIẢI TRÍTIN TỨC

Logan – Khúc ca giã biệt đậm chất siêu anh hùng của gã dị nhân cô độc

Giữa những câu chuyện đầy oai hùng về Wolverine, họ lại chọn ngay lúc nhân vật chính già nua và đầy rẫy vấp ngã trong cuộc đời, nhưng cũng chính vì thế mà “Logan” đã trở thành kiệt tác của dòng phim siêu anh hùng. 

Kể từ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng thế kỷ 21 với “X-Men” (2001), Wolverine sớm trở thành một trong những nhân vật được ưa thích nhất trong số các dị nhân và biến tài tử Hugh Jackman thành một siêu sao. Anh đã thủ vai Wolverine trong tổng cộng tám bộ phim “X-Men” trước đây và “Logan” là lần cuối cùng tài tử này đeo bộ móng vuốt của gã dị nhân.

Lấy bối cảnh vào năm 2029, lúc bấy giờ chính phủ ra sức tiêu diệt giống loài dị nhân, và sự tồn tại của họ chỉ còn có thể đếm trên đầu ngón tay. Lúc này đây, Logan (Hugh Jackman), Caliban (Stephen Merchant) và Charles Xavier (Patrick Stewart) là những dị nhân cuối cùng còn sống sót.

Cuộc sống đáng chán của Logan, giáo sư X và một dị nhân khác là Caliban (Stephen Merchant) bị đảo lộn với sự xuất hiện của một cô bé 11 tuổi có tên Laura (Dafne Keen). Cô bé là một dị nhân hiếm hoi còn tồn tại và có năng lực sử dụng móng vuốt, hồi phục vết thương… nhờ được sinh ra trong phòng thí nghiệm với ADN của Logan.

Giống như nhiều đứa trẻ khác trong dự án X-23 của tổ chức Transigen, Laura được tạo ra để biến thành những dị nhân phục vụ cho mục đích chiến tranh. Cô bé may mắn được một người phụ nữ giúp chạy thoát và giờ đây nhiệm vụ của Logan và giáo sư X là phải đưa được Laura tới “miền đất hứa” an toàn có tên Eden…

“Logan” là một bộ phim rất khác biệt so với những tác phẩm cùng thể loại siêu anh hùng, kể cả so với chính những tập “X-Men” trong quá khứ. Đây là phần phim thứ ba được làm riêng về Wolverine và cũng là tập có chất lượng cao nhất, sau hai phần đầu chỉ ở mức trung bình và trung bình khá.

Logan không đào sâu vào sự hào hùng trong cuộc chiến nảy lửa của thiện và ác. Cái mà phim muốn mọi người cảm nhận chính là sự bế tắc của từng nhân vật. Không ai có thể tự mình thoát ra khỏi tấn bi kịch của bản thân. Logan thoát ra khỏi sự lặp đi lặp lại của những bộ phim siêu anh hùng khác. Trong khi những bộ phim kia chỉ chăm chút vào công lý, vào cái ác thì lại bỏ quên điều đáng giá nhất, khắc họa tâm tư của nhân vật.

Hugh Jackman và diễn viên nhí Dafne Keen đã tạo thành một cặp đôi xuất sắc tạo nên muôn vàn cảm xúc. Từ hai người xa lạ bị buộc đi chung một hành trình nghiệt ngã, và rồi họ nhận ra bản thân của họ tương đồng như soi trước gương và cứ thế Logan và đứa con gái từ trên trời rơi xuống yêu thương, chăm sóc bảo vệ cho nhau, tạo ra hơi thở thực sự của một gia đình.

Nói tóm lại, Logan là bộ phim siêu anh hùng mà chúng ta không thể bỏ qua. Một lần nữa Fox và các nhân vật Marvel của họ chứng tỏ được phim siêu anh hùng 18+ là một ý tưởng tuyệt vời.

Khán giả Truyền hình FPT giờ đây đã có thể thưởng thức Logan ngay tại nhà trên ứng dụng Fim+.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button