Uncategorized

Những “nữ cường nhân” trong phim cổ trang Trung Quốc

Phụ nữ – một nửa thế giới luôn là đề tài và nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh. Hãy cùng điểm qua các bộ phim cổ trang Hoa Ngữ nói về những người phụ nữ thông minh và quyền lực nhé!

1. Nữ Y Minh Phi Truyện

Vào thời nhà Minh, các định kiến về người phụ nữ là khá thấp kém trong xã hội. Đàm Doãn Hiền là người phụ nữ đầu tiên đã phá bỏ được những luật lệ đó, trở thành nữ y sĩ đầu tiên trong lịch sử. Song song đó, cô cũng đã có một mối tình nhiều trắc trở với 2 anh em hoàng đế Minh Anh Tông – Chu Kỳ Trấn và Minh Đại Tông – Chu Kỳ Ngọc.

anh-phim-cua-luu-thi-thi-lai-bi-dim-hang-4

Phim dài 50 tập, có sự tham gia của các diễn viên: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên… Hiện đang phát sóng buổi tối ở đài Giang Tô và Đông Phương

2. Lục Trinh Truyền Kỳ

Là một trong những bộ phim giúp Triệu Lệ Dĩnh “bạo hồng” trở thành nữ diễn viên được yêu thích nhất nhì trong năm qua.

18472-tao-hinh-tham-hoa-Hoa-ngu-05-kenh14-fecef

Lục Trinh truyền kỳ kể về cuộc đời nhiều sóng gió của nữ tể tướng Lục Trinh nổi danh trong lịch sử Trung Hoa. Lục Trinh xuất thân trong một gia đình bình thường nhưng lại vô cùng thông minh, xinh đẹp. Sau khi nhập cung làm cung nữ, nhờ tài trí hơn người mà Lục Trinh nhanh chóng phong chức nữ tể tướng và chiếm được tình cảm của thái tử Cao Trạm (Trần Hiểu).

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ Dương Dung, Kiều Nhậm Lương, Lưu Tuyết Hoa, Trương Khả Di, Ngô Ánh Khiết… cũng góp phần vào thành công của bộ phim này.  Phim dài 59 tập.

3. Ban Thục truyền kỳ

Ban Thục truyền kỳ lấy bối cảnh thời Hán, Đặng thái hậu (Lý Thạnh) rất coi trọng việc giáo dục cho con em quý tộc nên đã cho thành lập nội học đường, chiêu mộ những nhân tài về làm nữ phó, thiếu phó, phụ trách việc dạy dỗ trong cung. Cơ duyên xảo ngộ, Ban Thục vào cung và trở thành người phụ nữ đầu tiên mở lớp dạy học giữa xã hội phong kiến.

6

Hình mẫu của Ban Thục trong phim chính là nhân vật hoàn toàn có thật trong lịch sử: Ban Chiêu. Ban Chiêu là nữ sử gia thời Đông Hán đồng thời là nữ sử gia đầu tiên của Trung Quốc. Năm 14 tuổi, Ban Chiêu gả cho Tào Thế Húc nên còn được gọi là Tào Phu Nhân. Tuy nhiên, 10 năm sau chồng mất, Ban Chiêu thủ tiết thờ chồng.

Diễn viên: Cảnh Điềm, Trương Hinh Dư, Trương Triết Hạn, Lý Thạnh, Vương Lâm, Phó Tân Bác… Số tập: 42

4. Mỹ Nhân Tâm Kế

Bộ phim Mỹ nhân tâm kế khi ra mắt đã gây sốt lớn, giúp hàng loạt diễn viên trở nên nổi như cồn. Đây còn được coi là bộ phim giúp Lâm Tâm Như vai (Đậu Y Phòng) trở lại thời kỳ hoàng kim sau khoảng thời gian từ 2004 – 2008 sự nghiệp có phần chững lại.

40590_20140905173820.jpg

Nhờ sắc đẹp và tài trí hơn người, Đậu Y Phòng được Lữ Hậu phái đến làm nội gián bên cạnh Lưu Hằng. Nhưng nàng lại đem lòng yêu Lưu Hằng và ra sức giúp đỡ chàng có được ngôi báu. Sau lên ngôi Hán Văn Đế, Y Phòng được sắc phong làm Hoàng hậu và tiếp tục giúp đỡ chồng cai quản đất nước. Nàng góp phần rất lớn trong việc sáng lập một thời kì thịnh thế của triều Hán.

Phim dài 40 tập với dàn diễn viên thực lực: Lâm Tâm Như, Hồ Hạnh Nhi, Dương Mịch, Trần Kiện Phong, Hà Thịnh Minh, Vương Lệ Khôn, Tưởng Y Y…

5. Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu

Sinh ra trong cảnh nghèo hèn, nhưng do cơ duyên, Vệ Tử Phu trở thành Vệ Cơ của Hán Vũ Đế Lưu Triệt, sau được phong Vệ Hoàng Hậu – là một trong những vị hoàng hậu được lịch sử ca ngợi. Dù không được triều thần ủng hộ, nhưng Vệ Tử Phu đã dần dần chứng minh được bản thân qua việc cai quản hậu cung ổn thỏa, hiến nhiều kế sách cho Hán Vũ Đế, và được giao quyền nhiếp chính khi vua vắng mặt…

mkIMPnD

Trong khi Vương Lạc Đan nhận được khá nhiều lời khen từ giới chuyên môn thì tài tử TVB nổi tiếng Lâm Phong cũng khiến fan nữ “đổ gục” bởi vẻ cương nghị, đĩnh đạc của vị “Hán Vũ Đế điển trai nhất” màn ảnh nhỏ.

Ngoài ra còn có những gương mặt nổi tiếng từ Đại lúc đến Hồng Kông, Đài Loan như: Từ Chính Hy, Châu Lệ Kỳ, Trần Sa Lợi, Du Tiểu Phàm, Thẩm Thái,.. Phim dài 40 tập và từng làm mưa làm gió trong khoảng thời gian lên sóng.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button