LIÊN HỆ

Rác thải xây dựng xâm chiếm dự án FPT City Đà Nẵng Chủ đầu tư và chính quyền đá bóng trách nhiệmMột khối lượng lớn rác thải xây dựng liên tục đưa về dự án FPT City Đà Nẵng, đổ vào vị trí san lấp đất nền.
Cận cảnh dự án FPT Đà Nẵng bị “đổ trộm” rác thải xây dựng.

Tháng 9/2019, phản ánh đến báo điện tử Người Đưa Tin, người dân phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng cho biết, có tình trạng tập kết rác thải, xà bần, giá hạ (gọi chung là rác thải xây dựng – PV) từ nhiều khu vực về đổ tại địa bàn. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, xấu xí hình ảnh đô thị mà còn khiến dư luận bức xúc.

Vào cuộc tìm hiểu, PV ghi nhận được thông tin của người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Liên tục trong nhiều ngày tháng 9/2019, hàng loạt xe tải cỡ vừa, nhỏ chở theo rác thải xây dựng đổ tại khu bồi lấn sông Cổ Cò, phường Hòa Hải.

Bất động sản – Rác thải xây dựng ‘xâm chiếm’ dự án FPT City Đà Nẵng: Chủ đầu tư và chính quyền ‘đá bóng trách nhiệm’
Rác thải, xà bần, giá hạ… chất thành núi tại vị trí san lấp mặt bằng khu đô thị FPT City Đà Nẵng.
Điều bất ngờ là hoạt động này ngang nhiên diễn ra ban ngày và địa điểm chỉ cách ban Quản lý dự án khu đô thị FPT City Đà Nẵng vài trăm mét.

Khi thấy sự xuất hiện của PV, các đối tượng chuyên chở giá hạ, xà bần đột ngột cho xe tải bỏ chạy. Cũng tại hiện trường, do xà bần, giá hạ lẫn quá nhiều rác thải nên luôn có một nhóm người đào bới, thu lượm “ve chai”.

“Đây là họ san lấp khu đô thị FPT. Họ đổ cát nó cứ sạt ra sông Cổ Cò nên họ đổ giá hạ cho cứng. Chúng tôi thấy giá hạ lẫn nhiều rác, bao bì có thể tận dụng nên ngày ngày ra đây đào bới kiếm tiền ve chai”, một phụ nữ tay thoăn thoắt nhặt bao bì xi măng nói.

Bất động sản – Rác thải xây dựng ‘xâm chiếm’ dự án FPT City Đà Nẵng: Chủ đầu tư và chính quyền ‘đá bóng trách nhiệm’ (Hình 2).
Theo đơn vị quản lý dự án, đây là hoạt động đổ trộm rác thải xây dựng.
Theo một kỹ sư cầu đường công tác tại hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường TP.Đà Nẵng, khu đô thị FPT City Đà Nẵng có rất nhiều diện tích phân lô bán nền.

“Giá hạ, xà bần là rác thải công trình xây dựng phải đem đổ bãi rác. Tôi chưa nói đến kết cấu nền đất yếu, đất đắp, việc dùng rác san lấp dự án là sai hoàn toàn. Giả dụ sau này anh mua lô đất đúng ngay vị trí san lấp bằng xà bần, rác rê ấy, anh có dám làm nhà không?”, vị này nói.

Trao đổi với PV, ông Lê Chí Dũng, Trưởng ban Quản lý dự án FPT City Đà Nẵng nói rằng, muốn hỏi về quản lý dự án FPT City Đà Nẵng thì tìm ông là “đúng người rồi”.

Theo ông Dũng, xà bần, giá hạ đổ tại khu vực đang san lấp đất nền dự án là do … người dân đổ trộm?!

Khi PV thắc mắc rằng, dự án của đơn vị sao lại có chuyện người dân có thể đổ giá hạ, xà bần vào thì ông Dũng cho rằng, dự án của ông rộng cả trăm ha nên không quản lý nổi.

Sau đó, ông Dũng nói rằng, lỗi ở đây là của chính quyền phường Hòa Hải, của quận Ngũ Hành Sơn khi không quản lý được việc người dân đổ giá hạ vào dự án của ông.

Nói về giải pháp xử lý số xà bần, giá hạ này, ông Dũng cho biết, chưa có cách giải quyết.

Cuối cùng, thay vì cho rằng tìm ông là “đúng người rồi” thì vị quản lý này nói rằng mình chỉ là “người làm thuê”. Ông Dũng đề nghị PV Người Đưa Tin liên hệ với chủ đầu công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng hoặc đơn vị thi công để làm việc.

Trong khi đó, ở cấp chính quyền, ông Lưu Xuân Hùng, Đội trưởng Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận những thông tin mà báo chí cung cấp.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng bức xúc trước sự thoái thác trách nhiệm của ban Quản lý dự án FPT City Đà Nẵng.

“Dự án của ông quản lý ai vào đó mà đổ xà bần được, hay là ông muốn người ta đổ xà bần vào để ông đỡ đổ đất đồi? Đó là trách nhiệm của phía chủ đầu tư dự án FPT City Đà Nẵng.

Trừ khi đơn vị không quản lý nổi thì cần đề nghị chính quyền hỗ trợ. Cơ quan chức năng sẽ quản lý, giám sát theo quy định chứ không thể vào đất của doanh nghiệp mà canh được…”, ông Hùng nói.

Cũng theo Đội trưởng Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn, việc san lấp hạ tầng được quy định rõ ràng trong hồ sơ dự án, không ai cho phép dùng xà bần, giá hạ để san lấp đô thị. Nếu FPT san lấp bằng xà bần, giá thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

video, chia sẻ, điện thoại chụp ảnh, điện thoại video, miễn phí, tải lên

source: https://blogtruyenhinhfpt.com/

xem thêm các bài viết về Liên Hệ: https://blogtruyenhinhfpt.com/lien-he/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button