GIẢI TRÍTIN TỨC

Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng thi thử THPT Quốc gia – BigSchool

Truyền hình FPT chính thức cho ra mắt ứng dụng thi thử THPT Quốc gia mang tên gọi BigSchool, với mục tiêu hỗ trợ các em học sinh trong kì thi sẽ diễn ra trên cả nước trong thời gian tới.

Được hợp tác phát triển từ Công ty Trường học lớn Việt Nam (BigSchool) của Tiến sĩ Lê Thống Nhất và Truyền hình FPT, BigSchool là ứng dụng khảo thí độc lập để thi thử THPT Quốc gia đầu tiên trên truyền hình IPTV, dành cho học sinh lớp 12, giúp các em có thể chủ động được thời gian ôn luyện và luyện tập thi thử những bộ đề trắc nghiệm ngay tại nhà..

Đây là một trong những nội dung thuộc chuỗi kế hoạch phát triển sản phẩm hướng tới giá trị tích cực cho xã hội của Truyền hình FPT, với định hướng đem lại nội dung phong phú cũng như những trải nghiệm khác biệt cho người dùng thuộc nhiều đối tượng và nhu cầu khác nhau, từ giải trí đến giáo dục…

Sản phẩm BigSchool là hệ thống trường học trực tuyến kết nối giữa người dạy và học sinh, được đông đảo giáo viên và học sinh cả nước tin dùng trong thời gian qua, với các hoạt động khác nhau: Học, Thi, Hỏi, Đọc, Chơi tùy thuộc sự lựa chọn của người dùng. Theo đó, dựa trên những yếu tố nổi bật của dự án này cùng công nghệ IPTV, ứng dụng BigSchool của Truyền hình FPT sẽ đem lại cho các em học sinh cơ hội tiếp cận nhiều dạng đề thi của 5 môn thi trắc nghiệm bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh. Với thông điệp “Cùng nhau ôn thi, cùng nhau thi đỗ”, ngoài việc đồng hành cùng các em học sinh, BigSchool là nơi để các phụ huynh có thể đồng hành, chăm sóc, động viên tinh thần thậm chí là ôn luyện cùng con trong những tháng ngày áp lực và căng thẳng nhất.

Điểm nhấn của BigSchool là luôn bám sát vào cấu trúc đề thi theo đề minh hoạ và đề thử nghiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi và dễ dàng thích nghi với môi trường thi chính thức. Hệ thống ngân hàng câu hỏi các môn được xây dựng trong nhiều tháng qua với sự tham gia của nhiều chuyên gia, giáo viên có uy tín trong cả nước.

TS. Lê Thống Nhất đã từng sáng tạo và thành công với nhiều sản phẩm giáo dục trực tuyến nổi tiếng (ViOlympic, IOE) đã tiếp tục xây dựng sản phẩm Bigschool mà một phần trong đó là hệ thống Khảo thí độc lập dành cho luyện thi THPT Quốc gia với các môn trắc nghiệm Toán học, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học mà Truyền hình FPT đã hợp tác để đưa ứng dụng này lên màn hình tivi.

Trong kế hoạch tiếp theo, Truyền hình FPT sẽ phối hợp cũng Công ty Trường học lớn Việt Nam đưa các ứng dụng hỗ trợ các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 học tập rèn luyện tất cả các môn quan trong của chương trình.

Hy vọng chiếc điều khiển tivi trong mỗi gia đình đã trở thành một phương tiện để các em học sinh tiến hành học tập trên tại gia đình.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bigschool trên truyền hình FPT:

Để tham gia, các thí sinh vào Menu, chọn chuyên mục “Ứng dụng” sau đó chọn ứng dụng BigSchool và bấm Ok. Tùy vào nhu cầu ôn luyện các em có thể lựa chọn một trong các môn toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh và bấm Ok. Tiếp theo, một bảng thông báo hướng dẫn hiện ra, bấm Ok để tiếp tục. Sau đó chọn “Bài thi mới” và bấm Ok để xác nhận. Lúc này bảng thông báo thời gian thực hiện bài thi sẽ hiện ra, bấm Ok và bắt đầu làm bài. Di chuyển phím điều hướng để đọc các đáp án, suy nghĩ kĩ trước khi bấm Ok chốt phương án trả lời. Bấm phím Back khi muốn nộp bài thi, sau đó thí sinh có thể xem kết quả để biết mình đã trả lời đúng và sai bao nhiêu câu hỏi.

Thông tin về BigSchool sẽ được cập nhật liên tục tại: https://fptinternet.net/fpt-truyen-hinh/

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button