TIN TỨC

Vì sao số lượng người ‘mắc bệnh tâm thần’ ở Trung Quốc lại cao? — Đại Kỷ NguyênTheo dữ liệu công khai từ ngành y tế xã hội ở Trung Quốc vào cuối năm 2017, số người Trung Quốc bị rối loạn tâm thần là khoảng 243.264.000 người, chiếm 17,5 % dân số Trung Quốc.

Ngoài ra, trong số liệu thống kê của Trung Quốc, những bệnh nhân nghiêm trọng cần điều trị vượt quá 16 triệu người, chiếm hơn 1% dân số trưởng thành của Trung Quốc.

Có một lý do cho việc vì sao số người tâm thần ở Trung Quốc lại cao như vậy.

Theo tờ The Epoch Times, người dân tiết lộ rằng chính quyền Trung Quốc dùng hình thức giam giữ những người khỏe mạnh trong các bệnh viện tâm thần để đàn áp họ. Kết quả là, khi các chuyên gia y tế tiến hành khảo sát số lượng người mắc tâm thần ở Trung Quốc đã sử dụng dữ liệu từ các tổ chức tâm thần và các cơ quan y tế này. Vậy nên mới có số lượng người tâm thần lớn như vậy.

Wang Shuying, ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nói với đài truyền hình NTD có trụ sở ở Mỹ rằng cô từng bị giam giữ tại một bệnh viện tâm thần nhưng hầu hết các bệnh nhân nội trú mà cô gặp đều là những người tỉnh táo, lý trí.

“Nhiều người bị oan, họ bị giam chỉ vì đã động chạm đến chính phủ hoặc đến một quan chức ở địa phương. Một số đã bị giam giữ trong bệnh viện khoảng 8 năm”, Wang nói. “Những người quản lý bệnh viện rất giỏi che giấu thông tin vì chúng được chính phủ tài trợ. Họ nhận được 10.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1.400 USD) hàng quý cho mỗi bệnh nhân nội trú. Bệnh viện luôn chật cứng”.

Wang cũng tiết lộ rằng cô bị ép uống thuốc, cả dạng thuốc viên và thuốc tiêm, tại bệnh viện.

“Khi tôi từ chối dùng thuốc, các y tá trói tôi bằng dây thừng và cưỡng chế tiêm thuốc, khiến tôi không thể ăn, và cảm thấy kích động. Thật đau đớn, nhiều lần tôi muốn đâm đầu vào tường để tự sát”.

Một người khác, cô Xiao từ thành phố Trùng Khánh, xác nhận rằng các bệnh viện tâm thần buộc những người khiếu kiện phải uống thuốc và cưỡng chế tiêm thuốc cho họ.

“Điều này được sử dụng để trả thù và đe dọa họ. Tôi biết ít nhất có 2 người đi khiếu kiện đã bị giữ trong bệnh viện tâm thần và bị buộc phải uống thuốc”, cô Xiao nói.

Ngoài đối tượng khiếu kiện và xúc phạm chính phủ ra, một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công cũng bị giam giữ trong các bệnh viện tâm thần. Một số người trở nên tàn tật, và những người khác bị điên loạn vì những khủng bố tinh thần mà họ phải chịu đựng. Vào năm 2004, Hiệp hội tâm thần Thế giới đã ban hành một tuyên bố kêu gọi chính quyền Trung Quốc ngừng ngay lập tức các hoạt động này.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Đại Kỷ Nguyên,DKNNews,Đại Kỷ Nguyên TV,DaiKyNguyenNews,dkn,dkn video,dknvideo,ĐKN,dkn.tv,dkn tv,dkntv,daikynguyen,dai ky nguyen,đại,kỷ,nguyên,tin tức,tin tuc,thời sự,tin tức 24h,tin tức 24 giờ,tin tức mới nhất,tin tức thời sự,tin hot,tin nóng,tintuc 247,tin tức cập nhật,tin trong ngày,Vì sao số lượng người ‘mắc bệnh tâm thần’ ở Trung Quốc lại cao,bệnh tâm thần,ngừoi trung quốc mắc bệnh tâm thần cao,số lượng ngừoi mắc bệnh tâm thần

source: https://blogtruyenhinhfpt.com/

xem thêm các bài viết về Tin Tức: https://blogtruyenhinhfpt.com/tin-tuc/

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button